Giáo dục đào tạo kỹ năng xử lý máy bay hàng không cho phi công

Kỹ năng xử lý thí điểm có thể được đánh đồng với kỹ năng bay thủ công. Kỹ năng bay bằng tay thường được nghĩ đến kỹ năng bay lõi như tinh khiết, nơi diễn tập được bay chỉ bằng cách tham chiếu đến dữ liệu thô thu được từ tiêu đề, tốc độ không khí , thái độ , độ cao và tốc độ dọc công cụ, và không có việc sử dụng các công nghệ như tự động cuộn cảm, phi công tự động, giám đốc bay hoặc bất kỳ hệ thống quản lý chuyến bay nào khác .

Kỹ năng xử lý phi công sẽ bao gồm tất cả các kỹ năng bay thủ công nói trên, nhưng cũng có thể liên quan đến sự kết hợp của bay bằng tay, tốc độ và điều khiển hướng cùng với sự kết hợp của kiểm soát tốc độ và hướng điều khiển tự động và hướng dẫn.

Trong khi các phi công hãng hàng không thương mại có thể đã được đánh giá hoàn toàn về kỹ năng vận hành bằng tay, ngày nay đánh giá thí điểm chủ yếu dựa trên hệ thống và quản lý Crew , nơi quản lý các hệ thống tự động và duy trì nhận thức tình huống thay thế nhiều kỹ năng bay truyền thống .

Các tình huống yêu cầu kỹ năng xử lý hàng không của phi công

Các phi công đòi hỏi kỹ năng xử lý trong nhiều tình huống bao gồm:

 • Phương pháp tiếp cận trực quan
 • Cách tiếp cận vòng tròn
 • Phương pháp tiếp cận của dụng cụ (một số chính xác và tất cả không chính xác )
 • Đổ bộ
 • Đi vòng quanh
 • Phương pháp tiếp cận không rõ
 • Giữ
 • Phản ứng với ACAS / TAWS
 • Phục hồi từ thái độ máy bay bất thường
 • Phạt cảnh cáo
 • Tất cả các giai đoạn của chuyến bay khi hệ thống điều khiển, quản lý và điều khiển chuyến bay của máy bay bị trục trặc
 • Mối quan tâm

Có rất nhiều lý lẽ cho thấy các kỹ năng vận chuyển phi công hàng không thương mại đã bị xói mòn kể từ khi sự phát triển của máy bay bay , dây buồm thủy tinh, máy bay hoàn toàn tự động hóa,

Người ta có thể thêm vào bản chất thường thấy của các hoạt động bay, tăng trưởng trong vùng trời được kiểm soát và sự sẵn có rộng rãi của Hệ thống Landing Phương tiện (ILS).

Phi công bay cùng với các hãng hàng không thương mại thường chỉ bay bằng tay trong vài phút đầu tiên và cuối cùng của mỗi chuyến bay. Nếu một phi công đăng nhập 900 giờ trong một năm, ít hơn 5 giờ có thể liên quan đến việc bay thủ công.

Vì sao phi công cần giáo dục kỹ năng xử lý máy bay hàng không

Ngoài ra, ngày càng có nhiều phi công bay ngày nay chưa bao giờ trải nghiệm một ngành công nghiệp hay khóa giáo dục đào tạo để trở thành phi công mà bay theo cách thủ công là hay không giống như các phi công cũ hơn, những kỹ năng này trở nên “cứng cáp”. Điều này có thể làm giảm tổng thể các kỹ năng xử lý thí điểm trong một hãng hàng không.

Phần lớn các tai nạn gây tử vong, và không gây tử vong, tiếp tục xảy ra trong các giai đoạn bay và đi vòng quanh, và mất kiểm soát (trên chuyến bay) vẫn tiếp tục là loại tai nạn gây tử vong cao 

Các lĩnh vực an toàn khác của ngành bao gồm phương pháp tiếp cận không ổn định , tham quan đường băng , đổ bộ nặng, đuôi vằn , vách cấp, và vượt quá các thông số của động cơ và khung máy bay.

Mỗi trong các giai đoạn của chuyến bay và các loại tai nạn (ở trên) có vẻ như có liên quan đến kỹ năng xử lý thí điểm. Mặc dù việc xác định thiếu các kỹ năng bay thủ công là nguyên nhân của tất cả các vấn đề này

Đặc biệt khi mất nhận thức về tình huống, sự cố hệ thống, các yếu tố môi trường và quản lý nguồn lực của Crew chưa tốt, tuy nhiên nó chỉ ra rằng có thể giúp ngăn ngừa tai nạn và giảm hậu quả của các sai sót.

Do đó, bất kỳ tranh luận nào cho thấy rằng các kỹ năng vận chuyển phi công hàng không thương mại đã bị xói mòn nên được xem xét nghiêm túc.

Sự phức tạp và sử dụng tự động hóa ngày càng tăng đã cải thiện sự an toàn bằng cách giảm bớt khối lượng công việc cho phi công, cho phép họ có khả năng và thời gian để đưa ra các phán đoán và quyết định hơn cũng như “quản lý” tốt hơn các hệ thống máy bay và phi hành đoàn.

Các phi công học cách bay (nghĩa là các kỹ năng bay thủ công chính của họ) bằng cách sửa các thông số chuyến bay của máy bay dựa trên dự đoán của chúng đến mục tiêu chuyển tiếp dự kiến ​​- tức là bay thẳng hoặc ngang, hoặc đụng đường.

Tuy nhiên, với nhiều cấp độ tự động hóa và chế độ bay rất khó để các phi công dự đoán hậu quả của những thất bại khác nhau trong từng tình huống cụ thể. Một phần của sự đáp ứng cần thiết đối với các lỗi tự động hóa là áp dụng các kỹ năng bay tay (xử lý) thủ công

Sự phụ thuộc nhiều hơn vào tự động hóa bởi các phi hành đoàn đã tạo ra một nguy cơ mà thuyền viên không còn có các kỹ năng cần thiết để phản ứng một cách thích hợp cho những thất bại trong tự động hóa .

Do đó, các nhà khai thác phải đảm bảo rằng các chương trình đào tạo bao gồm phương tiện và các tiêu chuẩn để được đáp ứng về sự tương tác của con người và thực hiện hạn chế với những thay đổi đến hoạt động bình thường của tự động hóa

CAP đào tạo và thực hành kỹ năng xử lý phi công

Phi đội CAP đào tạo cơ bản bay chủ yếu tập trung vào xử lý thủ công và trở thành thành thạo trong các kỹ năng bay cơ bản. Bởi thời gian thí điểm hoàn thành đào tạo chuyên nghiệp, trọng tâm là quản lý hệ thống và phi hành đoàn.

Trong một sự nghiệp chuyên nghiệp của phi công với tư cách là phi công hàng không, anh ta / cô ấy sẽ phải chứng tỏ trình độ thông thạo thường xuyên về kỹ năng xử lý nhất định

CAP giáo dục kĩ năng xử lý hàng không cho phi công

Và trong một số điều kiện nhất định, tức là tiến hành cất cánh an toàn với mất một động cơ hoặc bay theo cách tiếp cận ILS để đi xung quanh ở độ cao quyết định , cũng với một động cơ không hoạt động.

Điều quan trọng là các hãng hàng không để theo dõi mức độ kỹ năng xử lý thí điểm, có lẽ thông qua chương trình giám sát dữ liệu chuyến bay và quan sát dòng bay và mô phỏng ; sau đó sử dụng thông tin phản hồi này để điều chỉnh các giáo trình đào tạo.

Điều này cũng quan trọng đối với các hãng hàng không để tích hợp việc sử dụng và giảm chất lượng tự động vào đào tạo để phản ánh các điều kiện hoạt động liên quan đến kỹ năng xử lý thủ công – tự động hóa không chỉ là một chủ đề lý thuyết.

Có thể cần phải cung cấp các phi công với chương trình huấn luyện mô phỏng bay bổ sung cụ thể nhằm giải quyết các thiếu sót về kỹ năng xử lý thí điểm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *