Phi đội CAP thực hiện cứu hộ hàng không khẩn cấp cơn bão Maria

Hai mươi hai ngày sau khi Liên bang phản ứng mạnh mẽ với cơn bão Maria, Phi đội hàng không Civil Air Patrol đang bắt đầu tiến hành hoạt động không quân ở Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ gần đó. CAP đã hỗ trợ hoạt động bay cho nhiệm vụ cứu trợ thảm hoạ toàn diện tại Puerto Rico kể từ ngày 22 tháng 9, hai ngày sau khi Maria đổ bộ lên đảo Caribbean.

Cơn bão maria

John Desmarais, giám đốc hoạt động của phi đội CAP, cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu tập trung vào nhiệm vụ hiện tại của chúng tôi ở Puerto Rico.

Gần 250 thành viên từ Cảng Puerto Rico và 20 cánh và cánh CAP khác trên khắp Hoa Kỳ đã tham gia vào sứ mệnh, cung cấp cho các cơ quan đầu não địa phương đầu tiên, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và các cơ quan chính phủ khác của Hoa Kỳ bằng hình ảnh trên không để ghi chép thiệt hại trên các hòn đảo.

Các máy bay CAP từ đất liền dự kiến ​​sẽ trở về nhà vào cuối tuần này, nhưng các chuyến bay dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào đầu tuần tới – có thể được hỗ trợ bởi máy bay và phi hành đoàn Puerto Rico Wing với các đội tăng cường tối thiểu.

Đến nay, các phi cơ CAP đã bay gần 500 giờ trên 236 phi vụ trên các khu vực bị ảnh hưởng ở cả Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Trên những chuyến bay đó, các nhiếp ảnh gia của CAP đã chụp 62.721 hình ảnh trên không, được cung cấp cho FEMA và nhân viên khẩn cấp để giúp tập trung vào các nỗ lực phục hồi.

Puerto Rico đã tấn công trực tiếp từ cơn bão số 5 hai tuần sau cuộc chạm trán trước đó với cơn bão Irma, một cơn bão mạnh khác được tìm thấy phía bắc hòn đảo vào ngày 7 tháng 9. Irma đã ảnh hưởng rất lớn đến quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, giống như Maria đã làm Puerto Rico .

Tác động của Maria đối với cơ sở hạ tầng của Puerto Rico đã đặt ra thách thức cho các thành viên của CAP, đặc biệt là các nhân viên của Civil Air Patrol gần 400 nhân viên người lớn. Một là Capt. Luis J. Herrera, Tổng thanh tra của cánh, sống ở Bayamon, phía nam San Juan.

Ông nói: “4 tuần cuối cùng đã có nhiều thử thách, ít nhất là nói. “Điện, nước, điện thoại di động, tất cả mọi thứ mà chúng tôi cho là đã được lấy đi từ chúng tôi. Chúng tôi đã chuẩn bị cho cơn bão, nhưng chúng tôi đã không chuẩn bị cho một thảm hoạ.

“Bão Maria là sự kiện tồi tệ nhất với sự tàn phá lớn nhất tôi từng trải qua”, Herrera nói.

Từ từ, nhưng chắc chắn, tiến bộ đang được thực hiện đối với sự phục hồi. Herrera nói: “Gia đình tôi và tôi đang sống trong một kế hoạch mà chúng tôi đã tạo ra”,

Herrera nói. “Chúng tôi có một máy phát điện di động có thể chạy được vài giờ trong ngày. Vì vậy chúng tôi chạy nó vài lần một ngày để giữ tủ lạnh càng lạnh càng tốt, để sạc thiết bị điện tử theo thời gian của chúng tôi, và để khiến một số người hâm mộ cố gắng làm mát nhà một chút. “

Phi đội hàng không CAP thực hiện cứu hộ cơn bão Maria

Herrera cho biết khóa huấn luyện phi đội hàng không Civil Air Patrol đã chuẩn bị cho ông và những người khác thích nghi và phản hồi trong những trường hợp khẩn cấp như vậy. “Một số thành viên của chúng tôi bị mất việc làm, ngôi nhà của họ bị hư hỏng, và một số khác mất mọi thứ”, ông nói. “Và họ đã báo cáo cho nhiệm vụ, hàng ngày, tình nguyện thời gian của họ để giúp đỡ.

“Trong CAP, chúng tôi tập luyện cho những tình huống như thế này và khi thời gian đến, chúng tôi rất hân hạnh được bước tiến và có thể giúp đỡ. Trong một nghĩa nào đó, việc phục vụ CAP trong trường hợp khẩn cấp này đã giúp tôi tập trung suy nghĩ của mình vào những ý tưởng có hiệu quả có thể đóng góp cho mục đích của sứ mệnh “, ông nói.

Ngoài hoạt động không quân, các thành viên của CAP cũng đã tình nguyện tại các trung tâm tạm trú ở Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Công việc đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng tới.

Các cảnh từ cuộc đánh giá thiệt hại về ảnh gây thiệt hại cho máy bay phản lực của Đông Nam Reigon trên các khu vực bị tàn phá bởi bão ở Puerto Rico có thể được xem trong một video YouTube mới .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *