Nguyên nhân gây hỏa hoạn cần dịch vụ cứu hộ khẩn cấp CAP tại dự án chung cư

Nguyên nhân gây hỏa hoạn cần các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp CAP tại các dự án chung cư là bởi trong đời sống hiện đại ngày nay các dự án chung cư được xây dựng một cách ồ ạt với số lượng rất lớn đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn.

Việc mật độ dân số ngày càng tăng cao dẫn đến một nhiều tình trạng ô nhiễm môi trường, kẹt xe và hỏa hoạn cháy nổ tại các dự án chung cư.

Thông thương việc hỏa hoạn xẩy ra dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về cả tính mạng và tài sản của dân cư. Sau đây sẽ là một số các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ hỏa hoạn cần dịch vụ cứu hộ khẩn cấp của phi đội CAP tại các dự án chung cư và cách khắc phục khi gặp sự cố hỏa hoạn xẩy ra:

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến hỏa hoạn tại dự án chung cư cần cứu hộ khẩn cấp của phi đội CAP

Thông thương trong mỗi một dự án chung cư sẽ bao gồm rất nhiều căn hộ ( như tại dự án chung cư the emerald mỹ đình gồm có 1344 căn hộ và chung cư Iris Garden với thiết kế gồm 2344 căn hộ ), mỗi căn hộ sẽ là một nguyên tố chủ yếu dẫn đến hỏa hoạn.

Đó là mỗi căn hộ tại dự án nhà ở chung cư đều có bếp và ngọn lửa sẽ bắt nguồn từ đây nếu cư dân không để ý hoặc một trường hợp hy hữu cháy nổ khí ga xẩy ra sẽ lan dần qua hệ thống nội thất được làm bằng vải hoặc các sàn nhà bằng gỗ như tại Iris Garden và kể cả là quần áo và hậu quả nghiêm trọng nếu không gọi dịch vụ cứu hộ, cứu hỏa khẩn cấp của phi đội hàng không CAP.

Khi có ngọn lửa bén vào sẽ gây ra cháy cục bộ và lan rộng ra toàn căn phòng. Sau đó sẽ lan rọng ra các căn phòng tiếp theo gây ra cháy toàn bộ dự án. Việc này sẽ dẫn đến một hệ quả vô cùng nghiêm trọng thiệt hại năng nề không thể nào có thể cứu chữa được.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn chung cư cần dịch vụ cứu hộ khẩn cấp

Nguyên nhân thứ hai đó là từ ý thức hút thuốc của cư dân tại dự án chung cư vô tình không dập tàn để tiếp xúc với các vất liệu đễ cháy như mành cửa, bàn ghế hoặc các đồ trang phục bằng vải nhựa hằng ngày của cư dân.

Ngọn lửa lúc đầu chỉ là những chỗ cháy nhỏ âm ỷ sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ hệ thống của một khu vực dẫn đến hỏa hoạn toàn dự án việc dập những đám cháy này sẽ dễ dàng hơn một chút nhưng không thể nói rằng thiệt hại nhỏ vì nếu không biệt cách khắc phục đó sẽ là một đám cháy rất lớn nếu không có dịch vụ cứu hộ khẩn cấp kịp thời.

Nguyên nhân khách quan dẫn đến hỏa hoạn tại dự án chung cư cần cứu hộ khẩn cấp của phi đội CAP

Nguyên nhân thứ 3 đó là do hệ thống điện bị chập dẫn đến hiện tượng cháy và gây hỏa hoạn cho các dự án chung cư.

Thông thường tại các dự án bất động sản chung cư thấp cấp và trung cấp thì hệ thống đường dây điện sẽ không thể đảm bảo cho hiện tượng quá tải chính còn ít xảy ra với các căn hộ cao cấp như chung cư The Emerald – Dự án The Emerald Mỹ Đình vì vậy khi có quá tải điện xẩy ra sẽ dẫn đến hiện tượng cháy từ tường, các thiết bị điện sau đó sẽ cháy toàn bộ căn phòng và nguy hiểm hơn đó là cháy luôn cá một tòa nhà chung cư rộng lớn.

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng trong nhà bằng các nguyên liệu như xăng dầu hoặc thậm chí là thắp nến đốt hương trong nhà.

Thường thì các đám cháy sẽ diễn ra rất nhanh và lan rộng dẫn đến hiện tượng hỏa hoạn toàn bộ và để lại nhiều hậu quả vô cùng tồi tể dành cho các dân cư trong căn hộ cũng như toàn thể dự án chung cư nếu đội cứu hỏa và cứu hộ khẩn cấp của phi đội CAP không đến kịp.

Nguyên nhân cuối cùng là do cố tình đốt nhà của cư dân do yếu tố tâm lý hay stress dẫn tới việc đó là làm cho căn hộ tại dự án chung cư cháy và lan sang các căn hộ kế bên rổi tới toàn thể dự án .

Đặc biệt là các dự án được xây dựng với chất lượng không cao và đầu tư cho các dịch vụ cứu hộ và bảo dưỡng không nhiều dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc xẩy ra chủ yếu và khó khắc phục nhất đó là hỏa hoạn không như tại các dự án chung cư cao cấp như The Emerald

Một hậu quả hỏa hoạn nghiêm trọng sẽ xẩy tới nếu không biết cách khắc phục.

Khắc phục hỏa hoạn tại chung cư trước khi dịch vụ cứu hỏa, cứu hộ khẩn cấp của phi đội CAP đến

Đề cao cảnh giác trước các vật liệu dễ cháy nổ và những vất liệu gây cháy nổ như gas, xăng, dầu,..Cài đặt các hệ thống báo cháy nổ tại các dự án chung cư nhất là đối với các chung cư cao cấp như dự án The Emerald

Sử dụng các vật liệu chống cháy nổ để đề phòng các trường hợp cháy nổ xảy ra.

Trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy và chữa cháy thường xuyên tham gia các buổi diễn tập để có cách khắc phục khi sự cố cháy nổ xẩy ra trước khi dịch vụ cứu hộ khẩn cấp của phi đội hàng không CAP đến

Năng cao ý thức của người dân như không hút thuốc bừa bãi ở nơi công cộng, khi hút xong dập tàn thuốc và cho vào thùng rác.

Sử dụng các thiết bị điện và dây điện chống cháy để việc quá tải điện không làm cháy hệ thống điện dẫn đến hỏa hoạn tại các dự án chung cư.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *