Lauryn Spinetta – Học bổng giáo dục hàng không xử lý việc hạ cánh máy bay gặp sự cố

Phi công sinh viên Lauryn Spinetta, một người chiến thắng học bổng đào tạo giáo dục hàng không học đường cao học AOPA năm 2017, đã được hấp athụ trong chuyến bay cất cánh và cất cánh tại sân bay ưa thích của cô khi đột nhiên, việc đào tạo khẩn cấp của cô thực sự quay trở lại.

“Tôi đã bay solo tại vịnh Horseshoe ,” gần Austin, Texas, cô ấy nói với AOPA qua điện thoại. “Đó có lẽ là lần thứ ba tôi đi tới, tôi hạ cánh, nâng ga lên và bắt đầu lại và định quay về phía đường khi tôi nhận thấy một mùi hương kỳ lạ. Nó không phải là một mùi dễ chịu, vì vậy tôi nghĩ ‘Cái gì đó không đúng Tôi chưa bao giờ ngửi thấy mùi này “, cô nhớ lại.

Lauryn Spinetta nhận học bổng giáo dục hàng không phi đội Woodfieldcap Civil Air Patrol

Bạn có được bao trả khi bạn thuê và bay? Tìm hiểu thêm! Với 53,6 giờ đăng nhập, phi công sinh viên xử lý vấn đề động cơ với thái độ bình tĩnh của một chuyên gia. Người đàn ông 17 tuổi này đã nhớ đến chuyến bay đầu tiên, một chuyến đi thử nghiệm chính đã được Spinetta dạy bởi cha của người hướng dẫn bay đã chứng nhận và phi công Lawrence.
“Tôi biết ngay rằng tôi cần phải hạ cánh, rồi tôi nghĩ,”

Tất cả đều có một sân bay ở đó và tôi biết tôi có thể hạ cánh trên máy bay. “” Cô ấy bay theo một hình mẫu bình thường và “hãy giữ nó gần hơn trong trường hợp tôi cần phải hạ cánh Ngay lập tức “.

Cô bay cao hơn một chút cho một mức an toàn thêm và để xác minh rằng cô có thể làm cho lĩnh vực nên năm 1962 Piper Cherokee PA-28 160 biến thành một tàu lượn.

Cô ấy đã quét các máy đo và “mọi thứ đều đẹp” vì vậy cô ấy quan tâm đến việc bay máy bay “mặc dù tôi biết bạn không có mùi gì giống như vậy trừ khi có điều gì đó thật sai.” Vào lúc này, mùi hôi không hoàn toàn Đi “, mặc dù nó đã giảm đi một số ở dưới gió. Tôi đã hạ cánh bình thường với một điểm dừng đầy đủ thay vì một liên lạc và đi. ”

Cha của cô đã được giám sát từ mặt đất và sau khi cô hạ cánh xuống, cô học sinh trung học cơ sở nói rằng cha cô hỏi, “Có chuyện gì vậy, tại sao cô dừng lại?” Cả hai kiểm tra khoang động cơ với nhau và “không có gì sai” hoặc không đúng chỗ.

Cô nói với anh rằng cô đã kiểm tra áp suất dầu trong chuyến bay và không nhận thấy bất kỳ áp suất đọc thấp. Không có gì khác là không chính xác, “vì vậy chúng tôi nghĩ,” Điều đó thật kỳ quặc. ” Và cô bắt đầu hạ cánh máy bay khi bị hỏng động cơ

Hai chiếc máy bay ở độ cao cao hơn bình thường và tốc độ bay nhanh hơn một chút so với sân bay sân bay Lakeway Airpark cách đó 20 hải lý “và toàn bộ thời gian chúng tôi tìm kiếm bất cứ điều gì sai trái.” Khi họ hạ cánh, họ lột vỏ cowling để xem Động cơ lại. “Không có gì là sai hoặc lạ. Như tôi đã nói, áp suất dầu thấp một chút – ở tốc độ vòng / phút – nhưng điều đó đã xảy ra trước đây “vì vậy nó không phải là nguyên nhân gây ra báo động.

“Chúng tôi đã nói, ‘Hãy nhìn lại lần nữa’ và cám ơn Chúa đã làm. Bố tôi di chuyển một trong những đường dầu xung quanh và nó không gắn liền với bất cứ điều gì! Nó đã được khá nhiều nứt tất cả các cách thông qua. ”

Họ xác định rằng sự cố máy bay là ở bộ tách dầu không khí trên động cơ 4 xy lanh Lycoming của Cherokee đã nứt và treo lủng lẳng như một nhánh cây bị gãy. Nó cho phép “khoảng hai lít dầu” để trốn thoát và rơi xuống động cơ để đốt cháy trong khi va chạm và sau đó bay, chiếm mùi bất thường.

Nhiều phi công đã quen thuộc với bộ phim dầu nhớt bám vào bụng của máy bay – kết quả của khí đốt phát ra một ống thổi dầu. Carlo Cilliers, một chuyên gia kỹ thuật của AOPA và nhà máy IA của A & P, giải thích rằng một bộ tách không khí / dầu cho phép dầu khí thổi động cơ kết tụ lại trước khi quay trở lại thùng chứa.

“Bên trong, giống như một cơn bão chứa đầy sương dầu nặng”, Cilliers cho biết một bộ tách dầu / khí cho phép hầu hết sương dầu đó được tái chế vào thùng chứa động cơ.

Spinetta nói: “Nó giống như một chiếc máy bay cũ hơn và ống nứt vì nó có thể là cũ, hoặc có lẽ một người khác đã hạ cánh, nhưng vào thời điểm đó, nó đã nứt nẻ hơn một chút”, Spinetta nói “Tôi biết phải làm gì, và tôi Rất biết ơn vì chúng tôi đã thực hành khẩn cấp. ”

Cha của Spinetta là một phi công F-15 trước khi chuyển sang máy bay không người lái, và Spinetta giải thích rằng cô đã lớn lên với hàng không. “Tôi thực sự, thực sự thích bay.”

“Tôi rất biết ơn về học bổng này,” Spinetta nói khi chuẩn bị tham dự kỳ thi lấy thí điểm tư nhân vào ngày 14 tháng 7. “Thật sự nhảy-bắt đầu chuyến bay vì tôi không có kinh nghiệm bay” trước khi nhận một trong 21 suất học bổng Được trao tặng cho thanh niên vào tháng 12

Kể từ đó cô đã đắm mình vào ngành hàng không. Spinetta tham dự Khóa học mùa hè Không quân Hoa Kỳ vào tháng 6, nơi mà những người tham dự đã trải qua một tuần trải nghiệm học viện “gần như từ quan điểm như một học sinh. Bạn có thể ở trong ký túc xá, tham quan cơ sở và đào tạo cả ngày như thể bạn đang học cơ bản – rất khó “, cô nhớ lại.

“Tôi đã đăng ký tham gia hội thảo về thiết kế tàu lượn trong phòng thí nghiệm hàng không và họ đã cho chúng tôi một tour du lịch. Tôi nghĩ nó cực kỳ cool. Nó chắc chắn làm tôi suy nghĩ về việc nộp đơn vào Học viện Không lực Hoa Kỳ. Tôi nhận ra rằng tôi muốn đi đến một trường cao đẳng, nơi có một sân bay gần đó và bay bất cứ khi nào tôi muốn. Tôi chỉ thích bay. ”

Bởi vì cô bị quyến rũ bởi kỹ thuật và toán, Spinetta đang nghiên cứu kỹ thuật hàng không như là một trường đại học. Cô ấy nói thêm: “Điều đó thật tuyệt vời. “Tôi luôn quan tâm đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, vì vậy bài thi viết [thí điểm tư nhân] thật thú vị khi bạn học về thang máy và tại sao máy bay lại bay.”

Bà nói rằng lĩnh vực hàng không “chắc chắn là Một điều mà tôi có thể theo đuổi trong trường đại học và thậm chí tôi thậm chí còn thấy mình đang làm việc đó suốt phần đời còn lại “.

Spinetta đã vượt qua kỳ thi viết văn của mình gần như dễ dàng khi cô giải quyết trường hợp khẩn cấp, mặc dù một số câu hỏi rất khó khăn, cô nói. Kế hoạch ngay lập tức của cô bao gồm nhận giấy chứng nhận thí điểm “trước khi trường bắt đầu lại vào mùa thu. Đó là mục tiêu lớn. ” và cô nhận được học bống giáo dục hàng không của phi đội hàng không Woodfieldcap Civil Air Patrol

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *